Sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh. Bài thuốc đặc trị các chứng bệnh xương khớp – Thoát vị đĩa đệm của gia tôc lương y Lê Văn không chỉ  nổi tiếng tại Thường Xuân, Thanh Hóa mà còn được bệnh nhân các vùng lân cận biết đến. Với tuổi thơ gắn liền cùng cây thuốc, bài thuốc và những phương pháp chữa bệnh của ông cha. Với việc thường xuyên tiếp xúc với người bệnh, chứng kiến cảnh họ đau đớn quằn quại vì bệnh tật đã là động lực thôi thúc Lê Văn Thọ trở thành một thầy thuốc giỏi để cứu giúp những mảnh đời bất hạnh. Được sự kế thừa bài thuốc của dòng tộc, dựa trên nhiều kiến thức tổng hợp được trong quá trình khám và chữa bệnh. Lương y Lê Văn Thọ trú tại thôn Lương Thịnh, Xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa đã chữa trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước và biệt danh “khắc tinh của bệnh xương khớp – Thoát vị đĩa đệm” như khẳng định thêm tài năng chữa trị của ông.

Chia sẻ về bài thuốc bí truyền  của dòng họ. Lương y Thọ cho biết: bài thuốc này được một người Hoa truyền lại cho nội mình, đến ông là đời thứ 3 và anh Lê Văn Chiến con trai thứ 2 của ông là đời thứ 4 đang cố gắng phát huy và duy trì bài thuốc này với mong muốn chữa bệnh giúp đời.

Với mong muốn xoa dịu nỗi đau cho mọi người bệnh, lương y Lê Văn Thọ đã không ngần ngại đi khắp nơi để chữa bệnh cho mọi người. Rời mảnh đất chôn rau cắt rốn và mang theo những kiến thức về phương pháp chữa dứt điểnm bệnh xương khớp đi đến những nơi bệnh nhân cần. Trong thời gian khám chữa bệnh ở Hà Nội, ông đã vinh dự chữa bệnh cho nhiều người nổi tiếng trong đó có anh Hùng quân đội Phạm Tuân. Anh hùng Phạm Tuân từng bị bệnh đau khớp gối hành hạ. Mặc dù chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình hầu như chỉ đỡ xong rồi tái phát lại, chỉ đến khi gặp lương y Lê Văn Thọ, đến nay bệnh của ông đã hoàn toàn khỏi và không hề tái phát. Nhắc đến anh Hùng Phạm Tuân, ông Thọ đã cho hay:

Sau một thời gian dài bôn ba chữa bệnh lại thêm tuổi ngày càng cao và mong muốn mang những thành quả của  mình để xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho bà con quê nhà, lương y Lê Văn Thọ đã trở về quê hương Thường Xuân của mình để xây dựng phòng khám. Tại đây, ông cùng con trai Lê Văn Chiến đã dùng bài thuốc gia truyền của dòng họ Lê Văn chữa trị thành công cho rất nhiều những bệnh nhân trong và ngoài vùng.

Với việc vận dụng linh hoạt, bài thuốc gia truyền của dòng họ để chữa bệnh, những thứ cây lá thiên nhiên, những cách day ấn huyệt tất cả các chứng bệnh như: gãy xương, đau nhức xương khớp, trật gân, bong gân, gai đôi đốt sống, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm và kể cả những bệnh nhân trong thời kỳ nguy kịch nhất… đều được Lương y Lê Văn Thọ chữa trị thành công.

Để trả lời câu hỏi về sự tin tưởng của bệnh nhân khắp mọi nơi về bài thuốc của mình lương y Lê Văn Thọ đã cho biết: Ở nước ta hiện nay, tỉ lệ bệnh nhân mắc chứng bệnh về xương khớp ngày một gia tăng, độ tuổi mắc chứng bệnh về xương khớp cũng dần trẻ hóa. Do điều kiện dinh dưỡng không đầy đủ; điều kiện công việc vất vả, khó khăn; điều kiện khí hậu ẩm ướt nắng lắm mưa nhiều … đều là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh này. Trong Tây y người bệnh thường được chỉ định dùng các loại thuốc đặc trị tiêm tại chỗ cho một số  bệnh cấp tính hoặc dùng những chế phẩm giúp giảm cơn đau, tăng thêm các chất có lợi cho khớp. Tuy nhiên nhóm thuốc tân dược giảm đau lại thường đi kèm tác dụng phụ không mong muốn. Ngược lại với Tây y, phương pháp chữa bệnh của Lương y Thọ với 100% thảo dược thiên nhiên sẽ giúp bệnh nhân xóa sổ các cơn đau nhanh chóng mà không hề gây tác dụng phụ.

Chia sẻ với chúng tôi, lương y Thọ cho biết:  Bài thuốc gia truyền của gia đình ông gồm 36 vị thuốc chính chủ yếu là cây lá có sẵn trong rừng được xay trộn lẫn vào nhau để thành miếng thuốc rồi đắp lên vết thương. Ngoài bài thuốc này, để quá trình chữa bệnh được hiệu quả hơn lương y Lê Văn Thọ đã kết hợp thêm phương pháp xoa bóp bấm huyệt, định vị những khớp xương tổn thương. Tất cả các bệnh nhân đến với phòng khám đều được trải qua liệu trình như thế, những bệnh nhân nhẹ chỉ cần 2-3 ngày là khỏi còn với những bệnh nhân nặng hơn thì chỉ cần 9 ngày là bệnh khỏi hoàn toàn.

Mặc dù là một thầy thuốc chữa trị theo phương pháp cổ truyền nhưng lương y Lê Văn Thọ luôn đề cao đến những  tính năng nổi trội, chính xác mà y học hiện đại có được. Với ông, những máy móc của y học hiện đại như đôi mắt thần giúp xác định được vị trí cơn đau, xác định chính xác loại bệnh. Chính vì thế, để quá trình chữa bệnh của mình được chuẩn xác hơn, lương y Lê Văn Thọ đã yêu cầu bệnh nhân lúc đến chữa trị phải mang theo phim chụp và các kết luận của bác sĩ. Từ kết quả chụp chiếu đó, lương y Thọ cùng con trai Lê Văn Chiến đưa ra phác đồ điều trị cho từng người bệnh.

Đã không ít những bệnh nhân của ông trước khi về với phòng khám này  dường như buông xuôi và phó mặc cho bệnh hành hạ. Chạy chữa mọi nơi, dùng mọi phương pháp. Thậm chí bác sĩ đã chỉ định mổ như trường hợp bệnh nhân Phạm Thị Loan trú tại thị trấn Thường Xuân, Thanh Hóa. Chị Loan đã từng đi kéo lưng, chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Thế nhưng, chỉ mới sau 3 ngày chữa trị tại nhà lương y Thọ chị Loan đã thấy các cơn đau được hạn chế, đi lại dễ dàng hơn. Chia sẻ với chúng tôi chị cho biết:

Hay như trường hợp bệnh nhân Đỗ Thành Vinh đến từ Quốc Oai, Hà Nội. Anh Vinh bị thoát vị đĩa đệm đã hơn 1 năm nay, đi chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi, nhưng sau khi gặp được lương y Lê Văn Thọ thì bệnh tình của anh đã được giảm đi rất nhiều.  Chia sẻ về bệnh của mình anh cho biết.

Là một lương y luôn nghĩ cho người bệnh, lo sợ quá trình chữa bệnh dài 9 ngày nhiều bệnh nhân ở xa không có chỗ nghỉ ngơi, lo sợ nhiều bệnh nhân bệnh nặng không tiện đi lại…  lương y Lê Văn Thọ cùng gia đình đã xây dựng thêm khu lưu trú cho người bệnh. Với hệ thống phòng nghỉ có diện tích rộng rãi, sạch sẽ thoáng mát, có phòng lạnh đã tạo được chỗ ăn, chỗ nghỉ cho bệnh nhân và người thân. Mặc dù việc lưu trú này phải mất thêm một ít chi phí nhưng  so với việc di chuyển, ăn quán, nghỉ nhà nghỉ thì rẻ và tiện lợi hơn rất nhiều.

Tại  khu lưu trú của phòng khám, chúng tôi gặp được rất nhiều người bệnh và người thân của họ. Trong số họ, có không ít những bệnh nhân ở cách xa hàng trăm cây số như ở  Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Trị, Đồng Nai… Tất thảy họ đều rất hài lòng về khu lưu trú của gia đình lương y Thọ. Với đầy đủ tiện nghi, khu nghỉ dưỡng của phòng khám đã làm cho bệnh nhân cùng người nhà của họ cảm thấy thoải mái, thân thiện. Không chỉ thế, tại đây, gia đình lương y Thọ còn rất chăm chút những bữa ăn cho mọi người, giúp mọi người gạt bỏ hết những lo lắng về ăn nghỉ để vui vẻ chuyên tâm vào chữa bệnh.

Được bệnh nhân tin tưởng, hằng ngày người bệnh đến với ông nhiều hơn và được mọi người ca tụng là “thần y” là “khắc tinh của bệnh xương khớp” nhưng không tự mãn với những gì có được, lương y Thọ vẫn luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao tay nghề hơn nữa. Ngoài việc tìm tòi thêm ở sách vở lương y Thọ còn thường xuyên giao lưu với các vị lương y trong Hội Đông y huyện Thường Xuân và các vị cao niên nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó ông chú trọng trau dồi thêm kiến thức cho con trai mình là lương y Lê Văn Chiến để anh tiếp nối truyền thống của gia đình.

Là một con người luôn hướng thiện, luôn mong muốn mang đến cho mọi người những điều tốt đẹp nhất trong khả năng có thể. Ngoài việc cố gắng hết mình để chữa bệnh cho cộng đồng, lương y Lê Văn Thọ còn thường xuyên làm những điều thiện nguyện như miễn, giảm chi phí khám chữa bệnh với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân gia đình chính sách…  ông luôn nhắc nhở  mình cũng như nhắn nhủ tới đồng nghiệp phải luôn ghi nhớ: “Đã theo nghề y thì chỉ tâm huyết và một lòng muốn cứu người mà thôi”.

Hằng ngày, gia đình ông tiếp đón hàng chục lượt bệnh nhân gần xa đến chữa trị, việc này đồng nghĩa với việc  lương y Lê Văn Thọ, Lê Văn Chiến phải làm việc cật lực để mang đến sức khỏe cho mọi người. Nhìn những giọt mồ hôi ướt đẫm trên  khuôn mặt họ trong lúc chờ đợi đến lượt chữa trị đã thôi thúc lương y Thọ cùng mọi người phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng tin yêu của người bệnh.

Những trăn trở, những cống hiến cho người bệnh của lương y Lê Văn Thọ, Lê Văn Chiến đã được đền  đáp bằng sự ghi nhận của các cấp, ban ngành. Nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương đã được trao cho ông và phòng khám như một lời cảm ơn cho những đóng góp của họ với nền y học nước nhà. Ngày 10/6 vừa qua ông cùng Phòng khám của mình vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón vào trao tặng bằng khen; Ngày 23/6 ông Vinh dự được gặp mặt và nhận bằng khen từ Chủ tịch nước Trần Đại Quang và mới đây nhất vào ngày 23/7 ông được Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ khen thưởng và trao tặng kỷ niệm chương.

Mặc dù nhận được nhiều lời tán dương, khen thưởng, mặc dầu đã chữa trị thành công cho khoảng 90% bệnh nhân xương khớp tại phòng khám nhưng lương y Lê Văn Thọ cùng mọi người trong phòng khám tự động viên nhau phải  luôn nỗ lực hết mình, phải làm sao để xứng đáng là đệ tử, là người kế thừa xuất sắc bài thuốc gia truyền của dòng tộc. Với ông, không hạnh phúc nào, không sự đền đáp nào lớn bằng chính nụ cười và sức khỏe của người bệnh. Với họ, niềm tin, sức khỏe của người bệnh chính là món quà lớn nhất mà người thầy thuốc nhận được trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người của mình.

Trong xã hội hiện đại với sự đi xuống của cái “ tâm”, cái “ đức”, lương y Lê Văn Thọ vẫn giữ được cái tâm sáng, cái đức hiền của mình để miệt mài cống hiến. Người ta sinh ra không phải để tan biến mà để ghi tên mình vào trái tim của người khác, như hoa sen thơm ngát giữa miền đất khô cằn nắng gió, cái tên lương y Lê Văn Thọ xứng đáng được ghi tạc bất tử vào trái tim của người bệnh nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Hình tượng vị lương y , người khắc tinh của căn bệnh xương khớp cùng tấm lòng tâm đức của ông sẽ là tấm gương sáng cho lớp lớp những lương y trẻ noi theo.

Trang tin thời sự nói về nhà thuốc

Trang tin Tạp chí đông y nói về nhà thuốc

Trang tin sức khỏe nói về nhà thuốc

Trang tin Tạp chí y khoa nói về nhà thuốc

Trang tin Báo tiêu dùng nói về nhà thuốc

Trang tin Báo doanh nghiệp nói về nhà thuốc

LƯƠNG Y LÊ VĂN THỌ


Lương y Lê Văn Thọ - Khắc tinh của Các căn bệnh về Xương Khớp - Thoát vị Đĩa Đệm - Thoái hóa đốt sống

Tìm Hiểu Thêm

BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Bệnh Thoát Vị đĩa đệm 

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc nam chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tươi là cơ hội mong đợi của nhiều người.

Tìm Hiểu Thêm

LƯƠNG Y LÊ VĂN CHIẾN


Lương y Lê Văn Chiến - Bàn tay vàng chữa bệnh Xương khớp - Thoát vị đĩa đệm

Tìm Hiểu Thêm

BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG 


Bệnh Thoái hóa đốt sống và các phương pháp chữa trị tại nhà lương y Lê Văn Thọ

Tìm Hiểu Thêm

BỆNH XƯƠNG KHỚP

Các bài thuốc chữa xương khớp hiệu quả từ dân gian đến hiện đại

Tìm Hiểu Thêm

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN

Bài thuốc gia truyền

Bài thuốc gia truyền của dòng họ Lê Văn với 36 vị thuốc nổi tiếng tại miền tây Xứ Thanh chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị Thoát Vị Đĩa Đệm

Tìm Hiểu Thêm

AI ĐANG ONLINE

Đang có 5 khách và không thành viên đang online

THỐNG KÊ TRUY CẬP

000025907
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả truy cập
43
28
356
25545
418
2321
25907

IP của bạn: 103.74.116.141
Thời gian: 14:31 - 20-10-2019

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
   0983892999 -0916593441
 luongylevantho.com 
Thôn Lương Thịnh - Xã Lương Sơn - H. Thường Xuân - Thanh Hóa
 
BÁO CHÍ NÓI VỀ NHÀ THUỐC