Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, phần lớn dân số hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, phải làm những công việc nặng nhọc, hoặc làm công việc văn phòng phải ngồi một chỗ trong thời gian dài nên tỉ lệ người mắc những bệnh về xương khớp rất cao, gây ảnh hưởng lớn đến công việc và đời sống sinh hoạt thường ngày. Bệnh thường là bệnh mãn tính, thời gian chữa trị kéo dài, nhiều người bệnh phải sống chung với bệnh suốt đời, cũng có người may mắn hơn khi gặp đúng thầy đúng thuốc, đẩy lùi được bệnh tật.

Nghe tiếng tăm của một lương y chuyên chữa các bệnh về xương khớp nổi tiếng khu vực miền trung. Nhân một dịp công tác, chúng tôi tìm đến thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa để gặp gỡ lương y Lê Văn Thọ, người đã tạo phúc cho biết bao người không may bị các bệnh về xương khớp, thoái hóa, vôi hóa cột sống với bài thuốc thần kỳ của mình, một trong những bệnh nhân đặc biệt mà rất nhiều người biết đến, đã từng được ông chữa khỏi đó chính là anh hùng vũ trụ Phạm Tuân.

Lương y Lê Văn Thọ sinh ra trong một gia đình có 9 người con ở Thường Xuân, Thanh Hóa, ông Thọ cùng anh em trong gia đình đã được cha và ông nội truyền dạy những kiến thức về y học cũng như bài thuốc gia truyền đặc trị các chứng bệnh về xương khớp, cùng với những bài học về y đức, về cái tâm của người thầy thuốc. Lương y Thọ chia sẻ thêm về thuốc gia truyền này của gia đình ông, bài thuốc này xuất xứ từ người Hoa. Trước kia, có một người Hoa sang Việt Nam làm nghề thuốc, đến gia đình ông ở nhờ. Thấy ông nội của lương y Thọ hiền lành chất phác lại ham học hỏi, nên vị thầy thuốc người Hoa ấy rất quý mến, vì thế trước khi về nước ông ta đã truyền lại bài thuốc chữa trị xương khớp cho gia đình ông.


Lương y Lê Văn Thọ khám và chữa bệnh cho người nước ngoài 

Kế thừa bài thuốc của cha ông, lương y Thọ cũng luôn tìm tòi, học hỏi, sáng tạo để làm sao chữa trị cho người bệnh một cách hiệu quả nhất nhưng với một chi phí vừa phải. Đến nay, lương y Lê Văn Thọ đã làm công việc bốc thuốc cứu người được 30 năm, ông đã cứu giúp cho không biết bao nhiêu người bệnh, mắc phải những căn bệnh khó chịu về xương khớp, lương y Thọ có kể cho tôi về một vài trường hợp bệnh nhân mà ông nhớ như:

  • Ông Lê Văn Minh ở Ngọc Lặc – Thanh Hóa bị thoát vị đĩa đệm dẫn đến liệt, may mắn gặp được lương y Thọ và được lương y chữa trị, đến nay ông Minh đã đi lại được bình thường.
  • Ông Lực (SDT: 0977206522) ở Lạng Sơn bị thoát vị đĩa đệm và thoái hóa đầu gối dẫn đến teo cơ, ông Lực chạy chữa rất nhiều nơi nhưng không khỏi, may nhờ gặp được lương y Lê Văn Thọ, đến nay bệnh của ông đã được chữa trị khỏi, đi lại bình thường và tăng cân trở lại(6 kg)
  • Ông Điệp ở Vĩnh phúc bị thoát vị đĩa đệm 10 năm, sau khi được lương y Thọ chữa trị nay đã khỏe mạnh bình thường.
  • Bà Chương Thị Hoan ở Ngọc Lặc – Thanh Hóa bị gãy 2 xương khớp háng không lại được, nhưng khi đến gặp lương y Thọ, chỉ sau 9 ngày bó thuốc đã lành lại và hồi phục bình thường sau 1 tháng.

Lương y Lê Văn Thọ

Với tài năng của mình, ông từng được rất nhiều cơ sở chữa bệnh ở Hà Nội mời về khám chữa bệnh, nhưng với tình yêu với mảnh đất Thanh Hóa, nơi chôn rau cắt rốn của mình, ông đã từ chối tất cả để cùng gia đình mình về mở phòng khám tại quê hương, chữa trị cho bà con lối xóm xung quanh. Hiện nay con trai của lương y Lê Văn Thọ, là anh Lê Văn Chiến cũng đã được lương y Thọ truyền dạy những kiến thức về y học cũng như dạy bảo về y đức để tiếp tục nối nghiệp, lưu truyền bài thuốc quý của gia đình.

Hình ảnh con trai lương y lê Văn  Thọ là Lê Văn Chiến đời thứ 4 đang bấm huyệt chưa trị cho bệnh nhân.

Danh tiếng của Lương y Lê Văn Thọ được nhiều người biết đến không chỉ bởi tài chữa bệnh mà còn là tấm lòng nhân từ, cái tâm của người thầy thuốc khi ông thường xuyên thăm khám bệnh miễn phí cho người nghèo. Có những bệnh nhân nghèo sau khi điều trị không những được miễn phí mà còn được ông cho thêm quà để trang trải cuộc sống. Có lẽ cũng vì “tâm và tài” của một vị lương y khiêm tốn, không vì đồng tiền hay lợi nhuận mà quên đi trách nhiệm của người thầy thuốc mà lương y Lê Văn Thọ luôn là một địa chỉ tin cậy được những bệnh nhân xương khớp tìm đến.

Tiến Dương

LƯƠNG Y LÊ VĂN THỌ


Lương y Lê Văn Thọ - Khắc tinh của Các căn bệnh về Xương Khớp - Thoát vị Đĩa Đệm - Thoái hóa đốt sống

Tìm Hiểu Thêm

BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Bệnh Thoát Vị đĩa đệm 

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc nam chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tươi là cơ hội mong đợi của nhiều người.

Tìm Hiểu Thêm

LƯƠNG Y LÊ VĂN CHIẾN


Lương y Lê Văn Chiến - Bàn tay vàng chữa bệnh Xương khớp - Thoát vị đĩa đệm

Tìm Hiểu Thêm

BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG 


Bệnh Thoái hóa đốt sống và các phương pháp chữa trị tại nhà lương y Lê Văn Thọ

Tìm Hiểu Thêm

BỆNH XƯƠNG KHỚP

Các bài thuốc chữa xương khớp hiệu quả từ dân gian đến hiện đại

Tìm Hiểu Thêm

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN

Bài thuốc gia truyền

Bài thuốc gia truyền của dòng họ Lê Văn với 36 vị thuốc nổi tiếng tại miền tây Xứ Thanh chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị Thoát Vị Đĩa Đệm

Tìm Hiểu Thêm

AI ĐANG ONLINE

Đang có 3 khách và không thành viên đang online

THỐNG KÊ TRUY CẬP

000025901
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả truy cập
37
28
350
25545
412
2321
25901

IP của bạn: 103.74.116.141
Thời gian: 14:01 - 20-10-2019

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
   0983892999 -0916593441
 luongylevantho.com 
Thôn Lương Thịnh - Xã Lương Sơn - H. Thường Xuân - Thanh Hóa
 
BÁO CHÍ NÓI VỀ NHÀ THUỐC